Một năm nhìn lại công tác Mặt trận xã Bình Định Nam

Thứ ba - 23/11/2021 22:58
Năm 2021, tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến rất phức tạp, bên cạnh đó hạn hán kéo dài, giá vật tư nông nghiệp tăng cao làm ảnh hưởng không không nhỏ đến đời sống nhân dân và việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tuy nhiên, với tinh thần tích cực, sáng tạo và nội lực của người dân và cộng đồng dân cư xã Bình Định Nam, 05 nội dung của Cuộc vận động đã được triển khai sâu rộng, hiệu quả, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự ở từng địa bàn khu dân cư.
Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp tích cực của chính quyền, Mặt trận và các tổ chức thành viên xã Bình Định Nam đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao về mặt chất lượng, nhiều mô hình mới, cách làm hay được nhân rộng đã tạo nên những khởi sắc ở các khu dân cư, góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng nông thôn mới có nhiều chuyển biến tích cực.
image 20211124105753 6
Mô hình trồng tiêu đem lại hiệu quả kinh tế cao
Đời sống kinh tế của người dân ngày càng phát triển, thu nhập bình quân 42,98 triệu đồng/người/năm; nhiều mô hình mới được xây dựng như: Chăn nuôi ếch, cá, gà thả vườn, ra mắt mô hình nuôi bò cái sinh sản, mô hình trồng cà gai leo... Ngoài ra, Mặt trận và các tổ chức thành viên còn hỗ trợ đoàn viên, hội viên vươn lên thoát nghèo bền vững, cụ thể: hỗ trợ 269 triệu đồng cho 7 hộ làm nhà, và 9 hộ mua bò, heo để phát triển sản xuất.
Mặc dù, điều kiện còn khó khăn nhưng Công tác xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư được chú trọng với các hoạt động văn hóa ngày càng phong phú và thiết thực, đã huy động sức mạnh đoàn kết của cộng đồng dân cư khi tham gia phong trào khuyến học, huy động từ các tộc, họ lên đến hàng trăm triệu đồng, cấp phát học bổng và trợ giúp học tập cho con em gia đình nghèo, duy trì việc phát thưởng cho các em có thành tích tốt trong học tập. Chất lượng KDC văn hóa, GĐVH có chuyển biến theo hướng tích cực. Năm 2021 là:1296/1395 hộ đạt GĐVH chiếm tỷ lệ chiếm 92,9%; về đóng góp quỹ vaccin phòng chống dịch covid-19 tổng số tiền là: 64 triệu đồng; Hỗ trợ cho nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẳng trong công tác phòng chống dịch covid-19 bằng hiện vật và tiền tổng trị giá 135.143.000 đồng. Ngoài ra, Mặt trận và các tổ chức thành viên còn hỗ trợ cho khu cách ly hàng trăm xuất cơm trị giá hàng trăm triệu đồng.
image 20211124105751 1
Hội nghị tuyên dương, khen thưởng Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"
Mô hình “Khu dân cư bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” tại khu dân cư Đồng Thanh sơn được phát động xây dựng và bước đầu đã đem lại hiệu quả. Phần lớn người dân ý thức cao trong việc xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, diện mạo nông thôn mới đã có những đổi thay rõ nét hơn. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” với các chương trình phòng chống tai, tệ nạn xã hội, đảm bảo ATGT trên địa bàn triển khai được đông đảo Nhân dân hưởng ứng thực hiện. Đồng thời, hằng năm Mặt trận chủ trì tổ chức diễn đàn “Công an nhân dân lắng nghe ý kiến góp ý của nhân dân” đã từng bước góp phần xây dựng lực lượng công an hoàn thành tốt nhiệm vụ. 
Nhìn chung từ những kết quả đã đạt được đã góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, tạo nên sự đồng thuận trong khu dân cư; góp phần vào sự đổi thay, phát triển bền vững của cộng đồng dân cư.

 

Tác giả bài viết: Trần Văn Võ - CT UBMTTQVN xã Bình Định Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây