Bình Trị: Nghiệm thu và bàn giao nhà thường xuyên chịu ảnh hưởng do thiên tai

Thứ năm - 31/03/2022 23:36
Chiều ngày 30/03/2022, Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà cho các hộ khó khăn ở vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng do thiên tai được hỗ trợ từ nguồn quỹ cứu trợ của Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam. Về dự buổi nghiệm thu có các ông, bà lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã, ban cán sự thôn, Ban CTMT của 02 thôn Châu Lâm và Việt Sơn.
Bình Trị là xã ở vùng tây huyện Thăng Bình điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, trên địa bàn xã có dòng sông Ly Ly chảy qua. Hằng năm, cứ vào mùa mưa bão nước sông Ly Ly dâng cao, các hộ dân sinh sống gần bờ sông Ly Ly thường xuyên bị ngập lụt. Do điều kiện kinh tế một số gia đình gặp khó khăn về kinh tế chưa có điều kiện xây mới hoặc sửa chữa nhà ở để tránh mưa bão và ổn định cuộc sống.
Qua khảo sát, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tổng hợp nhu cầu và trình Ban Cứu trợ huyện hỗ trợ cho 03 trường hợp hộ gia đình thuộc diện khó khăn có nhà ở xuống cấp, nằm trong vùng thường xuyên ngập lụt với mức hỗ trợ 40 triệu đồng/01 trường hợp từ nguồn quỹ của Ban Cứu trợ tỉnh điều chuyển. Qua hơn 04 tháng xây dựng, những ngôi nhà khang trang, kiên cố được hoàn thành trong niềm vui của các thành viên trong gia đình. Từ đây, họ sẽ yên tâm hơn khi mùa mưa lũ tràn về./.
 
tien 21
Nhà bà Nguyễn Thị Tiên, tổ 21 thôn Châu Lâm
 
hong 13
Nhà bà Nguyễn Thị Hồng, tổ 13, thôn Việt Sơn

 
hien 18
Nhà Ông Lê Viết Hiến, tổ 18 thôn Châu Lâm
 
 

Tác giả bài viết: UBMTTQVN xã Bình Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây