Bình Tú: Bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ năm - 31/03/2022 00:04
Ngày 27/3/2022, Bình Tú tổ chức Hội nghị bầu cử trưởng thôn các Khu dân cư nhiệm kỳ 2022-2027
Thôn không phải là một cấp hành chính mà là tổ chức tự quản của cộng đồng dân cư có chung địa bàn cư trú trong một khu vực ở cấp xã; là nơi thực hiện dân chủ trực tiếp và rộng rãi để phát huy các hình thức hoạt động tự quản, tổ chức Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ cấp trên giao. Trưởng thôn có vai trò đặc biệt quan trọng, là người trực tiếp nhận và truyền đạt, hướng dẫn, tổ chức thực hiện nhiệm vụ từ chính quyền cấp xã. Do đó, bầu cử Trưởng thôn được xem là ngày hội để người dân trong lựa chọn người đại diện đứng ra quản lý, thực hiện các mặt hoạt động đời sống trong địa bàn dân cư.
Thực Quyết định số 20/2019/QĐ-UBND ngày  06/11/2019 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc tổ chức bầu cử Trưởng thôn, tất cả các thôn trên địa bàn xã đã đồng loạt tổ chức bầu cử Trưởng thôn vào ngày 27/3/2022.
Khai mạc bầu cử tại thôn Trường An
Bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ này có 8 tổ bầu cử ở 8 thôn. Tổng số cử tri đại diện hộ gia đình là 3.436 hộ. Tổng số cử tri đại diện hộ gia đình đi bầu cử là 3.420 hộ, đạt 99,53%, trong đó có 5 thôn, có hộ dân đi bầu đạt 100% (Trường An, Tú Ngọc A, Tú Nghĩa, Tú Phương, Tú Mỹ ). Hình thức bầu cử là bỏ phiếu kín.
Nhân dân đi bỏ phiếu bầu cử Trưởng thôn
Hơn 1 tháng qua Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã ban hành các văn bản chỉ đạo, phối hợp đoàn thể cùng cấp triển khai kế hoạch và tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các quyền, trách nhiệm của cử tri đại diện hộ tham gia bầu cử đầy đủ; tổ chức thông tin những quy định cơ bản về địa điểm, thời gian bầu cử, địa điểm niêm yết danh sách cử tri; thông tin về danh sách ứng cử viên ở từng thôn nên cử tri hộ tham gia đi bầu đầy đủ. Cuộc bầu cử diễn ra đúng luật, an toàn, đảm bảo an ninh trật tự trong không khí vui tươi phấn khởi của đông đảo Nhân dân, không phát sinh đơn thư tố cáo, khiếu nại.
Kết quả bầu cử có 8/8 thôn có ứng viên trúng cử Trưởng thôn. Trong đó có
8 đảng viên, 5 người tái đắc cử. Về trình độ văn hóa, đã tốt nghiệp THPT 4 người, THCS 4 người. Về trình độ chuyên môn có 2 người được đào tạo trình độ chuyên môn từ sơ cấp trở lên. Về lý luận chính trị trình độ sơ cấp trở lên có 3 người đã qua đào tạo. Đây chính là cơ sở để Nhân dân đặt niềm tin vào đội ngũ cán bộ thôn có đủ uy tín, năng lực đứng ra tổ chức, quản lý mọi mặt hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội và xây dựng khối đại đoàn kết ở địa bàn dân cư.

Thực tế cho thấy, để làm tốt vai trò trưởng thôn, hơn ai hết bản thân họ không chỉ là những người sát dân, gần dân, hiểu dân nhất, mà còn cần phải có sự nhiệt tình, tâm huyết, có tinh thần trách nhiệm cao. Với những kết quả đạt được qua bầu cử lần này, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng một nhiệm kỳ Trưởng thôn đạt nhiều thành công tốt đẹp./.
                                                       

Tác giả bài viết: Trịnh Xuân A - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây