Bình Sa: Phát động xây dựng "Khu dân cư bảo vệ môi trường"

Thứ ba - 31/05/2022 21:37
Chiều ngày 30/5/2022, Ủy ban MTTQ Viêt Nam xã Bình Sa tổ chức hội nghị triển khai và phát động xây dựng mô hình “Khu dân cư bảo vệ mội trường” ở 2 thôn Bình Trúc và Tiên Đỏa. Đây là 2 khu dân cư xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu trên địa bàn xã Bình Sa.
Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể của xã, cán bộ quân dân chính thôn và một số người dân của thôn Bình Trúc và Tiên Đỏa.
ảnh hội nghị mô hình)
Quang cảnh Hội nghị
Hội nghị đã nghe thường trực Ủy ban MTTQ xã Bình Sa thông qua kế hoạch xây dựng “Khu dân cư bảo vệ môi trường”. Việc phát động xây dựng mô hình này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo vệ môi trường, đồng thời tăng cường trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong việc xây dựng môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, góp phần hoàn thiện Tiêu chí số 17 trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM, với mục tiêu đến cuối năm 2022 đưa xã Bình Sa trở thành xã được đề nghị công nhận đạt chuẩn NTM sau 5 năm.  
Để phát động xây dựng mô hình đạt hiệu quả cần có sự lãnh đạo thống nhất từ cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức thành viên, nên Ủy ban MTTQ xã đã tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy xã ban hành Quyết định thành lập Ban điều hành; đồng thời Ủy ban MTTQ xã ban hành 02 Quyết định thành lập Ban vận động của 2 thôn gồm 35 thành viên. Tại hội nghị cũng đã bàn bạc thống nhất thông qua nội dung quy chế thực hiện nhiệm vụ của Ban điều hành, Ban vận động, để phối hợp thực hiện tốt cam kết bảo vệ môi trường và xây dựng điểm nhấn quang cảnh môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp tại các khu dân cư./.

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Hai - CT MTTQVN xã Bình Sa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây