Bình Trị: Phát động phong trào về Trẻ em hôm nay, Thế giới ngày mai nhân ngày 1/6

Thứ tư - 01/06/2022 04:09
Sáng ngày 01/6/2022, Ủy Ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam xã phối hợp với các Hội đoàn thể và UBND xã đã tổ chức phát động phong trào “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em".
Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là chủ nhân tương lai của Đất nước. Vì thế, trẻ em luôn là tâm điểm của cuộc sống chúng ta. Mọi trẻ em đều có quyền được sống, phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện, được bảo vệ không bị xâm hại, không bị phân biệt đối xử.

Xã Bình Trị hiện có 1654 em dưới 16 tuổi. Trong đó có 68 em có hoàn cảnh khó khăn, 26 em khuyết tật. Trong những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã dành nhiều sự quan tâm cho các em với các hoạt động thiết thực.
Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp với các đoàn thể và UBND xã tổ chức phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em".
ANH 4
Quang cảnh buổi phát động.
Tại buổi phát động, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các đoàn thể đã trích quỹ và vận động nhà tài trợ - Công ty Đầu tư phát triển nguồn nhân lực (trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh, do anh Thái Tấn Điền - một người con quê hương làm đại diện), trao 115 suất quà với tổng số tiền 16 triệu đồng cho những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị khuyết tật để tạo động lực cho các em phấn đấu vươn lên vượt qua hoàn cảnh, tiếp tục học tập, rèn luyện và trở thành những công dân có ích cho xã hội./.
ANH 3
Quang cảnh trao quà cho trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật
 

Tác giả bài viết: UBMTTQVN xã Bình Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây