BÌNH PHÚ: Hội nghị tập huấn triển khai mô hình “Tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp”

Thứ năm - 23/06/2022 09:44
Ngày 22/6/2022, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường và triển khai mô hình “Tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp” trên địa bàn xã Bình Phú.
Về dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Phi Hùng – PCT TT Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đ/c Nguyễn Văn Hòa – Phó Ban TG-TC-DT-TG Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí lãnh đạo BTT Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, các ban, ngành, hội đoàn thể tại địa phương cùng hơn 100 người dân và Phật tử chùa Phước Quang.
Đ/c Nguyễn Phi Hùng - PCT.UBMTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu khai mạc tại Hội nghị.
Hội nghị hướng đến tuyên truyền, vận động cộng đồng thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy nhằm góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái; tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức về bảo vệ môi trường, ngăn chặn và giảm thiểu ô nhiễm do sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy gây ra. Những nội dung vận động này đều nhận được sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ từ đông đảo các đại biểu và người dân tham dự Hội nghị.

Cũng tại Hội nghị, đại diện Tôn giáo, đại diện hộ gia đình tín đồ Tôn giáo và Trưởng Ban CTMT thôn Phước Hà đã cùng ký cam kết chung tay bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp.
Đại diện Tôn giáo, Hộ gia đình tôn giáo và Trưởng Ban CTMT thôn ký cam kết
Để mô hình được triển khai rộng khắp, cần phải có sự nỗ lực, chung tay của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp và Nhân dân. Các hoạt động triển khai hưởng ứng phải đảm bảo phù hợp với điều kiện tình hình thực tế của địa phương, thiết thực nhằm đạt được hiệu quả cao trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Châu Thị Lan - CT. UBMTTQ Việt Nam xã Bình Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây