Bình Lãnh: Nghiệm thu sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo

Thứ tư - 06/07/2022 04:03
Sáng ngày 06 tháng 7 năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Lãnh đã tổ chức nghiệm thu và đưa vào sử dụng 02 nhà ở cho hộ nghèo
Với mong muốn chia sẻ khó khăn với các hoàn cảnh hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã, trong năm 2022, Ủy ban MTTQ xã Bình Lãnh đã phối hợp cùng Nhà máy gạch Bình Lãnh hỗ trợ chi phí sửa chữa nhà ở cho hai hộ gia đình gồm: hộ bà Nguyễn Thị Hùng (SN 1932) tại tổ 15 - thôn Nam Bình Sơn và hộ bà Nguyễn Thị Nga (SN 1968) tại tổ 17 - thôn Nam Bình Sơn với số tiền trị giá 25 triệu đồng/1 hộ. Được biết hai hộ gia đình trên đều thuộc diện hộ nghèo của xã và hiện đang gặp khó khăn về nhà ở. Sau thời gian thi công, đến nay 02 hộ đã hoàn thiện ngôi nhà của mình. Sáng ngày 06/7/2022, Ủy ban MTTQ xã Bình Lãnh đã tổ chức nghiệm thu và đưa vào sử dụng nhà cho 02 hộ theo đúng quy định.

Đến dự buổi nghiệm thu có Ông Nguyễn Phước Nhung - PBT Đảng ủy, Trưởng khối dân vận, Chủ tịch HĐND xã; Ông Đặng Văn Minh - P. Chủ tịch UBND xã; các đại diện của Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN và các hội đoàn thể xã; đại diện của BCS thôn; Ông Nguyễn Hữu Quang - GĐ nhà máy gạch Bình Lãnh, đại diện đơn vị tài trợ và đại diện các hộ gia đình nhận nhà ở.
Nghiệm thu sửa chữa nhà ở hộ bà Nguyễn Thị Hùng
Nghiệm thu sửa chữa nhà ở hộ bà Nguyễn Thị Nga

Phát biểu tại buổi nghiệm thu, ông Quang cho biết việc hỗ trợ nhà ở, tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gặp khó khăn là việc làm thường xuyên của Ban Giám đốc nhà máy, nhằm chia sẻ một phần khó khăn của bà con địa phương trong cuộc sống, góp phần cùng với địa phương xóa nhà tạm, giảm hộ nghèo và chung tay xây dựng Nông thôn mới.

Trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân để hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, tiến tới hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm cho hộ nghèo trên địa bàn xã.
Hình ảnh nghiệm thu
 
Đại diện các đơn vị chụp ảnh lưu niệm với các hộ dân

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hoàng - PCT UBMT xã Bình Lãnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây