Hà Lam: Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức và thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh sốt xuất huyết

Thứ tư - 06/07/2022 03:53
Ngày 06/7/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Hà Lam phối hợp với UBND và các hội đoàn thể thị trấn tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động về phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn Thị trấn.
Trước tình hình diễn biến dịch bệnh sốt xuất huyết phức tạp trên địa bàn thị trấn thời gian qua, đồng thời tiếp tục triển khai truyền thông hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyết lần thứ 12 (15/6/2022), sáng ngày 06/7/2022, Ủy ban MTTQVN thị trấn Hà Lam phối hợp cùng UBND, các hội đoàn thể thị trấn đã đồng loạt tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi đến bà con Nhân dân nhằm kịp thời tuyên truyền vận động bà con phòng, chống dịch sốt xuất huyết.
Quang cảnh buổi ra quân tuyên truyền lưu động tại thị trấn Hà Lam
Hoạt động tuyên truyền tập trung vào những nội dung về vận động người dân địa phương tích cực tham gia thu dọn vật dụng phế thải chứa nước, hạn chế tối thiểu những nơi lăng quăng, bọ gậy, muỗi phát triển và thả cá vào bể, các dụng cụ chứa nước sinh hoạt; tăng cường vệ sinh môi trường, phòng tránh muỗi đốt...; thông tin kịp thời các hoạt động, giải pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết của ngành Y tế và các cơ quan chức năng nhằm xử lý triệt để các ổ dịch, không để dịch bùng phát trên địa bàn; nêu gương điển hình các hộ gia đình, tổ chức làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng; đặc biệt kịp thời thông tin cảnh báo về các hành vi gây hoang mang về công tác phòng, chống dịch, làm lây lan, bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết để người dân an tâm chăm lo sức khỏe.
z3546170793507 3a95304b6b49436422bb047d8f889da6
Đoàn tuyên truyền lưu động tại thị trấn Hà Lam

Đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh sốt xuất huyết đã và đang được kiểm soát hiệu quả. Đây là kết quả từ sự nỗ lực to lớn của ngành Y tế, cơ quan chức năng các cấp và quan trọng là sự chung tay góp sức của người dân. Thông qua đó, nhằm tuyên truyền, vận động mỗi cá nhân tiếp tục phát huy và nêu cao ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh môi trường tại nơi ở và khu dân cư, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch để nhanh chóng đẩy lùi dịch sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe cho chính mình, người thân và cộng đồng./.

Tác giả bài viết: Hoàng Pin- CT UBMTTQVN thị trấn Hà Lam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây