Bình Phú: Tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri HĐND huyện trước khỳ họp thứ 7

Thứ ba - 28/06/2022 22:02
Ngày 28 tháng 6 năm 2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Phú đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND huyện. hành phần tham dự buổi tiếp xúc gồm: Đại biểu Lê Quang Hạt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đại biểu Trần Thị Thắm - Huyện Ủy viên, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện và Đại biểu Lê Văn Thôi - Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng bộ xã Bình Quế.
Về phía địa phương có sự tham gia của lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các Ban ngành, hội, đoàn thể của xã, cùng  gần 100 cử tri đại diện cho cử tri xã nhà đến tham dự.
Đại biểu tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri
Nội dung buổi tiếp xúc tập trung vào các nội dung chủ yếu của kỳ họp thứ 5 và thứ 6 HĐND huyện khóa XII; các nghị quyết đã được HĐND huyện ban hành; báo cáo sơ lược tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XII; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của đại biểu HĐND huyện trong thời gian qua; thu thập ý kiến cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, việc thực thi chính sách, pháp luật của nhà nước và những kiến nghị, nguyện vọng của cử tri, giải thích, giải đáp những vấn đề cử tri quan tâm.
Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại Hội nghị, các cử tri đã nêu ra 21 ý kiến với trọng tâm xoay quanh vấn đề về thủ tục đất đai, cấp giấy chứng nhận QSDĐ sau DĐ ĐT; đầu tư xây dựng các tuyến giao thông, kênh mương nội đồng; các vấn đề về chế độ chính sách còn nhiều vướng mắc chưa được giải quyết. Đây đều là những vấn đề quan trọng, cần được quan tâm và chỉ đạo giải quyết kịp thời để đáp ứng tâm tư nguyện vọng cũng như thực tiễn đời sống của người dân trên địa bàn xã.
Dựa trên các ý kiến của cử tri, Hội nghị đã tập trung thảo luận, đưa ra phương án giải quyết đồng thời trả lời trực tiếp trước cử tri và được cử tri đồng tình, nhất trí rất cao.

Hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND huyện do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Phú đã tổ chức dã diễn ra thành công tốt đẹp. Những vấn đề cử tri quan tâm đã được giải quyết một cách thỏa đáng, thể hiện sự quan tâm lắng nghe sâu sắc của các cấp lãnh đạo đến thực tiễn đời sống của nhân dân địa phương.
 

Tác giả bài viết: Châu Thị Lan - CT. UBMTTQ Việt Nam xã Bình Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây