Bình Triều: Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2022

Thứ ba - 31/05/2022 04:29
Sáng ngày 31/5/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Triều chủ trì và phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội, Ban công tác mặt trận thôn Phước Ấm tổ chức ra quân dọn vệ sinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2022.
Buổi ra quân đã thu hút 44 đoàn viên, hội viên nông dân, thanh niên, cựu chiến binh, hội LHPN, hội người cao tuổi, Ban công tác mặt trận thôn Phước Ấm và nhiều bà con địa phương tham gia; với các hoạt động như: phát quang các bụi rậm, trồng hoa giấy, hoa trang, các loại cây xanh... ở khu vui chơi dành cho người già và trẻ em ở thôn, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Trong đó đặc biệt là hoạt động huy động 20 cái chum để vẽ tranh tuyên truyền về bảo vệ môi trường.
 
Quang cảnh ra quân dọn vệ sinh.
 
Chum được nhân dân hỗ trợ và vẽ trang trí nhằm tuyên truyền bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp
 
Mô hình trồng hoa giấy do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phát động năm 2021 ở tuyến đường Cây cốc đi qua địa bàn thôn Vân Tây đến nay đã nhân rộng ra thôn Phước Ấm nhằm huy động sự vào cuộc của người dân trong việc xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu ở các thôn. Từ việc tận dụng Chum sẵn có ở các hộ dân, MT và các đoàn thể sẽ vận động trồng hoa và trang trí các Chum thật đa dạng về màu sắc. Nếu sau này các tuyến bê tông có thể mở rộng thì việc di chuyển sẽ rất dễ dàng và giảm chi phí của nhà nước trong việc xây bồn hoa hoặc đúc bi... để đầu tư cho các tuyến đường hoa.
 
Mô hình trồng hoa giấy trong các chum.
  

Tác giả bài viết: Ngô Thị Thảo- Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Triều

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây