Bình Tú: Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Thứ ba - 26/07/2022 22:54
Ngày 26/7/2022, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Bình Tú tổ chức buổi gặp mặt các thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. 

Những ngày tháng Bảy, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ quốc, cho Nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các anh vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ chúng ta hôm nay và mai sau.

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022),  Mặt trận xã Bình Tú đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: thăm và tặng quà cho Mẹ VNAH còn, thăm các gia đình chính sách, ra quân dọn vệ sinh ở các khu dân cư; tổ chức quét dọn, trồng hoa và thay hoa, dự lễ viếng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ.
 
Tại buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng kiên trung bất khuất của Đảng bộ và Nhân dân xã Bình Tú trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; đánh giá những kết quả thực hiện chính sách đối với thương binh, liệt sĩ, người có công cách mạng trên địa bàn xã trong năm qua.
Quang cảnh gặp mặt các gia đình liệt sĩ và thương, bệnh binh.

Đến nay, toàn xã có 561 đối tượng cách mạng, trong đó có 26 bà mẹ được Nhà Nước phong tặng bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Có 337 đối tượng còn sống, gồm có 01 mẹ VNAH; 28 thương binh, 14 bệnh binh; 27 người hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày; 7 người hoạt động cách mạng bị nhiễm chất độc da cam và con đẻ của họ nhiễm chất độc da cam; 30 người có công giúp đỡ cách mạng được tặng Huân chương và 230 người có công giúp đỡ cách mạng được tặng Huy chương hiện còn sống.
Trong năm qua, công tác thương binh liệt sĩ và người có công với cách mạng được các cấp, các ngành của địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả. Nhờ vậy, nhiều người có công và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn được quan tâm, động viên kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần. Đây cũng chính là động lực để họ khắc phục khó khăn về điều kiện kinh tế, sức khỏe; luôn phát huy tinh thần cách mạng, đi đầu gương mẫu trong mọi việc, góp phần đáng kể vào xây dựng cuộc sống mới ở địa phương.  
Trong Công tác đền ơn đáp nghĩa, Mặt trận, các ban ngành, hội đoàn thể đã phối hợp vận động Nhân dân, các doanh nghiệp, trường học, tổ chức, cá nhân, các hội đoàn thể trong xã và các Đảng viên trong các chi bộ thuộc Đảng bộ xã đóng góp số tiền 38 triệu đồng để tặng 35 sổ tiết kiệm tình nghĩa cho gia đình đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn.
 
Đại diện lãnh đạo tặng quà cho các đối tượng

Cũng trong buổi gặp mặt, lãnh đạo xã Bình Tú đã kêu gọi cán bộ và Nhân dân xã nhà nêu cao tinh thần đoàn kết, tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ, mẹ VNAH và các đối tượng chính sách; kêu gọi các thương binh, bệnh binh, thân nhân các anh hùng liệt sĩ, những người có công với nước phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào cách mạng tại địa phương, trong mọi lĩnh vực công tác, lao động và học tập, góp phần tích cực vào việc xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh, cùng với toàn xã phấn đấu thực hiện mục tiêu: “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
Đây không chỉ là ngày chúng ta ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, những thương binh đã anh dũng chiến đấu để giành lại độc lập tự do cho dân tộc, đây cũng là dịp để chúng ta có thể giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta và cần phải làm cho thế hệ trẻ hiểu được công ơn to lớn của những anh hùng liệt sĩ, những người thương binh, cựu chiến binh./.
 

Tác giả bài viết: Trịnh Xuân A- Chủ tịch UBMTTQVN xã Bình Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây