Bình Định Bắc: Hội nghị lần thứ 9 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ hai - 18/07/2022 08:39
Chiều ngày 18/7/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Định Bắc tổ chức Hội nghị lần thứ 9 ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IX MTTQ Việt Nam xã giữa nhiệm kỳ 2019-2024, sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2022.
Tham dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Văn Đông - HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đ/c Lê Văn Để - Bí thư Đảng ủy xã; Đ/c Phan Thị Hiệp - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; Đ/c Trà Tấn Bình - Phó Chủ tịch HĐND xã; các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa IX; lãnh đạo các ban, ngành, hội đoàn thể xã và các đồng chí BTCB, Trưởng thôn, Trưởng Ban CTMT thôn.
Đ/c Nguyễn Văn Đông- HUV, PCT Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tham dự hội nghị.
Trong 06 tháng đầu năm, đời sống Nhân dân trên địa bàn xã còn gặp nhiều khó khăn do tình hình thời tiết diễn biến thất thường, nắng hạn kéo dài gây trở ngại cho sản xuất nông nghiệp; giá cả vật tư, xăng dầu tăng cao trong khi đầu ra cho nông sản còn thấp; tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn ra, cộng với dịch bệnh ở đàn gia súc, gia cầm gây ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập của người dân.

Dưới sự chỉ đạo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, BTV Đảng ủy xã, BTT Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực. Công tác phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động và chủ trì; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đạt được nhiều kết quả tích cực. Các hoạt động vì người nghèo và công tác vận động cứu trợ được triển khai kịp thời, đúng đối tượng và được Nhân dân đồng tình ủng hộ, góp phần giúp đỡ người dân ổn định cuộc sống. Trong 6 tháng đầu năm đã triển khai vận động thu Quỹ "Vì người nghèo" được 35.080.000đ, nộp hoàn thành chỉ tiêu huyện giao 28.500.000đ. Triển khai sửa chữa 3 nhà cho HN,CN, hộ khó khăn với số tiền 60.000.000đ từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" và Quỹ cứu trợ huyện. Trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã vận động, tiếp nhận và trao 466 suất quà với tổng trị giá 192 triệu đồng hỗ trợ cho các hộ gia đình thuộc diện HN, CN, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

 
Về việc thực hiện Nghị quyết đại hội MTTQ Việt Nam xã giữa nhiệm kỳ 2019-2024: trong nửa nhiệm kỳ qua, MTTQ và các tổ chức thanh viên đã triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết mà Đại hội lần thứ IX. Tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động và chủ trì; thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác xây dựng đời sống văn hóa được quan tâm, số lượng gia đình văn hóa tăng dần theo từng năm, trong 3 năm cũng đã triển khai ra mắt 4 Tộc văn hóa. Các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chăm lo cho người nghèo và các chính sách an sinh xã hội được chú trọng, đặc biệt là tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tham gia ủng hộ nhân lực, kinh phí, hàng hóa cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, cho các khu cách ly và hỗ trợ cho Nhân dân trong xã.
Bên cạnh đó, trong nửa nhiệm kỳ qua, MTTQ đã vận động Quỹ "Vì người nghèo" được 134.555.000 đồng, sửa chữa và xây mới 21 ngôi nhà đại đoàn kết, vận động được 1.955 suất quà cấp cho HN, hộ khó khăn; 
vận động ủng hộ Quỹ "Vaccine phòng chống dịch Covid-19" được 58.735.000đ, 1.778 suất ăn với tổng kinh phí 47.440.000đ cho công tác hậu cần tại các khu cách ly.
Quang cảnh Hội nghị.

Những thành tựu đạt nêu trên đã đánh dấu bước phát triển không ngừng về nhiều mặt của xã Bình Định Bắc, trong đó có phần đóng góp tích cực của hệ thống Mặt trận và các tổ chức thành viên. Vai trò của Mặt trận trong việc tập hợp và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc là yếu tố quan trọng trong việc thi đua hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm quốc phòng an ninh; vận động Nhân dân chung sức, chung lòng cùng phòng, chống đại dịch Covid-19, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất của người dân địa phương.

Tại hội nghị cũng đã đã đề ra chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2022 và nửa cuối nhiệm kỳ 2019-2024; hiệp thương cử bổ sung 01 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đó là: i) Tiếp tục tập hợp và xây dựng, củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; ii) Tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả Quyết định 217-QĐ/TW, Quyết định 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị; iii) Phát huy vai trò của các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng, Ban công tác Mặt trận, phát huy vai trò của các tổ tự quản trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại đia phương./.

Tác giả bài viết: Mặt trận xã Bình Định Băc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây