Hà Lam: Hội nghị tiếp xúc cử tri Đại biểu HĐND sau kỳ họp thứ 7 của HĐND huyện, khóa XII

Thứ tư - 24/08/2022 03:36
Ngày 24/8/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Hà Lam tổ chức tiếp xúc cử tri HĐND huyện sau kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự Hội nghị có có ông Võ Văn Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Đình Tư - UVTV, Bí Thư Đảng ủy; ông Nguyễn Ngọc Duẩn - Phó Chủ tịch UBND thị trấn cùng đông đảo bà con cử tri thị trấn.
Thực hiện quy chế phối hợp giữa HĐND với Mặt trận Tổ quốc trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Hà Lam đã tổ chức tiếp xúc cử tri, tiếp công dân để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân. Từ đó có cơ sở để đối thoại, giải thích giúp cử tri hiểu rõ hơn các chính sách của Nhà nước, quy định của pháp luật; đồng thời phản ảnh, kiến nghị với các cấp ủy Đảng, chính quyền nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân.
 
Quang cảnh Hội nghị
 
Tại Hội nghị, các cử tri đã tích cực tham gia phát biểu với 10 ý kiến về những vấn đề nổi cộm, được nhiều người dân quan tâm. Ông Nguyễn Ngọc Duẩn - Phó Chủ tịch UBND thị trấn đại diện trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền UBND giải quyết. Các ý kiến còn lại được ông Nguyễn Đình Tư - Bí thư Đảng ủy thay mặt Tổ Hội đồng tại đơn vị thị trấn Hà Lam giải đáp đến bà con cử tri một cách cụ thể, rõ ràng, thỏa đáng.

Tiếp xúc cử tri là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, thể hiện trách nhiệm của người đại biểu HĐND trước Nhân dân. Những năm qua, Mặt trận thị trấn luôn tổ chức hoạt động này đảm bảo đúng quy định của pháp luật, dân chủ, bình đẳng, công khai, thẳng thắn giữa cử tri, công dân và đại biểu; qua tiếp xúc đã thu thập được nhiều ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri để kịp thời chuyển đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét, giải quyết, trả lời cử tri./.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Pin - Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Hà Lam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây