Bình Nguyên: Đối thoại với hộ nghèo, cận nghèo năm 2023

Thứ năm - 09/02/2023 21:18
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về công tác giảm nghèo bền vững và xây dựng Nông thôn mới, ngày 09/02/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Nguyên phối hợp với UBND và các hội đoàn thể tổ chức Hội nghị đối thoại với hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023. Tham dự hội nghị có có các đại biểu lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã, Ban Thường trực UBMTTQVN xã và các hội đoàn thể; các đại biểu là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban CTMT thôn và có 18 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã.
Bình Nguyên: Đối thoại với hộ nghèo, cận nghèo năm 2023
Tại buổi đối thoại đã thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội và kết quả giảm nghèo trên địa bàn xã năm 2022; phổ biến các chính sách ưu đãi về tài chính, bảo trợ xã hội, nhà ở… cho bà con Nhân dân được rõ. Đại diện các hộ dân đã trao đổi tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu được hỗ trợ; qua tổng hợp có 05 ý kiến đề xuất xin hỗ trợ phương tiện sinh kế và 01 ý kiến đề nghị hỗ trợ sữa chữa nhà ở. Đây là cơ sở để Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận xã tổ chức hiệp thương phân công các hội đoàn thể giúp đỡ các hộ, phấn đấu đến cuối năm giảm từ 01-02 hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã.
Quang cảnh hội nghị
Trong những năm qua, việc tổ chức đối thoại đã giúp các cấp, các ngành kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng, những khó khăn trong cuộc sống cũng như trong tiếp cận với các chính sách hỗ trợ người nghèo của các hộ dân; những vướng mắc phát sinh từ thực tiễn trong quá trình triển khai thực hiện chính sách; từ đó có những kiến nghị cơ quan cấp trên có thẩm quyền điều chỉnh cho phù hợp, góp phần thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. /.

Nguồn tin: Dương Thị Thùy Linh-PCT-UBMT xã:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây