Bình Đào: Đối thoại hộ nghèo, cận nghèo năm 2023

Thứ hai - 20/02/2023 07:09
Ngày 20/02/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Đào phối hợp với các đoàn thể - xã hội xã đối thoại với các hộ nghèo, hộ cận nghèo về công tác giảm nghèo bền vững. Tham dự hội nghị có đại biểu lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các hội đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo công tác giảm nghèo xã và 64 hộ dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã.
Đây là hoạt động quan trọng trong công tác Mặt trận hằng năm, nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các hộ nghèo, cận nghèo để đề ra các giải pháp giúp vươn lên thoát nghèo bền vững phù hợp với điều kiện thực trạng của từng hộ. Tại hội nghị, UBND xã báo cáo kết quả thực hiện công tác giảm nghèo năm 2022 và kế hoạch thực hiện năm 2023; các nghị quyết của cấp trên có liên quan đến người nghèo và công tác thoát nghèo bền vững. Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã báo cáo kết quả khảo sát hộ nghèo; kết quả hiệp thương giúp nghèo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các hội đoàn thể trong năm 2022. Thông qua đối thoại, có 14 hộ tham gia ý kiến, đề xuất nguyện vọng được quan tâm hỗ trợ về phương tiện sản xuất, heo, bò sinh sản, 02 hộ đề nghị hỗ trợ xây mới và sữa chữa nhà ở.
Quang cảnh hội nghị
Đại diện các hộ nghèo, cận nghèo tham dự đối thoại
Tại buổi đối thoại, đại biểu lãnh đạo địa phương khẳng định công tác giảm nghèo là Chương trình mục tiêu quốc gia luôn được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả. Trong thời gian qua, xã đã tập trung các giải pháp, tranh thủ các nguồn lực như: Hỗ trợ vay vốn tín chấp từ các hội, đoàn thể; xây dựng nhà đại đoàn kết từ nguồn Quỹ ''Vì người nghèo” các cấp; đào tạo nghề lao động nông thôn; các nguồn hỗ trợ từ tổ chức như Hội Chữ thập đỏ…. để giúp đỡ các hộ chính sách. Bên cạnh đó, tổ chức các lớp tập huấn về chăn nuôi, ứng dựng khoa học kỹ thuật trong sản xuất. luôn ưu tiên hỗ trợ phương tiện sản xuất và con vật nuôi cho hộ nghèo, cận nghèo. Qua đó, bày tỏ mong muốn các hộ nghèo, cận nghèo tại địa phương cần nỗ lực nhiều hơn, ý chí vươn lên, có kế hoạch sản xuất phát triển kinh tế với quyết tâm thoát nghèo một cách bền vững, phấn đấu bảo đảm chỉ tiêu giảm nghèo được giao và góp phần đưa xã Bình Đào đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành Long

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây