Bình Trung: Lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Thứ sáu - 17/02/2023 04:22
Ngày 09/02/2023, HĐND - UBND - UBMTTQVN xã và các tổ chức chính trị - xã hội xã Bình Trung phối hợp tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Đông – HUV, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; ông Võ Văn Quảng – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đại biểu lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTQVN xã, các ban ngành, hội đoàn thể; 27 vị đại biểu HĐND xã khóa XIII (nhiệm kỳ 2021-2026), Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận, đại biểu 42 tổ đoàn kết, các trường học và 112 cán bộ, Nhân dân xã.
Tại hội nghị, đa số ý kiến đều thống nhất nội dung dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Bên cạnh đó đã góp ý một số nội dung như sau:
1/Tại Khoản 1 (Điều 85): đề nghị sửa đổi, bổ sung thành: UBND cấp xã tổ chức họp toàn thể nhân dân vùng dự án có đất thu hồi để phổ biến, tiếp thu ý kiến, có sự giám sát của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp.
Trách nhiệm lấy ý kiến và tổng hợp, tiếp thu, giải trình ý kiến của Tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng phải trả lời bằng văn bản khi có ý kiến, kiến nghị của nhân dân gửi đến UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của địa phương.
2/ Tại Điều 154: đề nghị sửa đổi thànhBảng giá đất định kỳ 3 năm một lần khi có biến động tăng không quá 20% trở lên.
3/Tại Khoản 4 (Điều 49): đề nghị bổ sung Đối tượng không trực tiếp sản xuất, trồng lúa thì không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa.
Quang cảnh hội nghị
 
Các đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị
Cũng tại hội nghị, các đại biểu mà đặc biệt là người dân đã bày tỏ kỳ vọng Luật đất đai (sửa đổi) lần này với các quy định chất lượng, khoa học, khả thi sẽ được áp dụng một cách đồng bộ, hiệu quả vào thực tiễn, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đoàn kết
Thành công
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây